Mèo và Đàn ông!

0 No tags Permalink

Cuối tuần đọc được bài này thấy vui vui. Gửi mọi người cùng đọc và cho ý kiến nhé!

 

Đơn xin làm mèo

 

Kính gửi: Em yêu

Anh tên là: Lê Tèo

Nghề nghiệp: Chồng em

Dân tộc: Kinh

Tôn giáo: Gia đình

 

Nay anh làm đơn này kính chuyển đến em một yêu cầu tha thiết như sau:

– Đã bao nhiêu năm nay anh sống trong cùng một nhà với em. Trước khi ở tình trạng này, hai đứa mình đã trải qua tất cả các thủ tục và tình cảm cần thiết: có yêu, có viết thư, có đi xem phim, có đám cưới và trong đám cưới có nhận phong bì.

Rồi sau đó chúng ta đã ở cùng một mái nhà, cùng làm vô số việc và trải qua vô số giai đoạn. Anh không dám bảo tất cả đều đẹp, nhưng chắc chắn, chúng cũng chả có gì xấu cả.

Nhưng thời gian gần đây, như em cũng biết, trên thị trường giá vàng bỗng vọt lên rất cao. Dù không quan tâm đến vàng, vì ngoài trái tim ra, anh chẳng có thứ gì bằng vàng cả, anh vẫn thấy xốn xang trong lòng vì hễ ra đường, sờ bất cứ cái gì, thiên hạ cũng so sánh với vàng. Và anh bỗng chợt hiểu cuộc đời chỉ sôi động nếu ta so sánh. Nhờ phương pháp này, ta hiểu được giá trị tương đối của bản thân mình.

Thế là anh vội vã về nhà, nhìn quanh tìm một thứ để so sánh. Anh cương quyết không lấy vàng làm chuẩn, vì như đã nói ở trên, vàng không tồn tại trong gia đình  mình. Anh cũng không thể lấy tivi, tủ lạnh, xe gắn máy làm chuẩn vì tuy những thứ đó rất cần thiết và gần gũi, trong nhà ta chúng đã quá cũ, đã thế còn hư hỏng luôn luôn. Vả lại, nói chung, anh biết mình không phải đồ đạc. Anh là một sinh vật. Muốn so sánh cần tìm một sinh vật khác. Thế là anh quyết định chọn mèo.

Mèo, như em biết, đã ở với vợ chồng mình rất lâu. Mèo có ngoại hình, có nội tâm, có tư cách. Mèo không rượu chè, không cờ bạc, và rõ ràng cũng không trai gái (hoặc chỉ trai gái kiểu mèo). Mèo chỉ khác anh về tầm vóc, nhưng trong lĩnh vực này, tầm vóc đâu có quyết định.

Em thân yêu!

Sau khi nhìn mèo thật chăm chú, và suy nghĩ cẩn thận, anh chợt phát hiện ra rằng, so với mèo, anh thua nhiều lắm. Thua về cái gì? Tất nhiên không phải về trí tuệ, về chiều cao, cân nặng hoặc dòng dõi gia đình. Điều lớn lao nhất anh thua mèo, chính là ở tình cảm của em.

Đọc đến đây xin em bình tĩnh. Anh cả quyết rằng mình không nói sai sự thật. Rõ ràng, em đã quý mèo hơn anh, đã đối xử với mèo một cách nhẹ nhàng, tình cảm, tâm lý hơn anh.

Này nhé, dù mèo có về khuya tới đâu, cũng chưa khi nào thấy em cáu gắt cả. Em không nói với mèo những câu khó chịu, kiểu như: “Đã vác xác về đấy à, sao không đi khuất luôn đi” hoặc “Tưởng chết ở ngoài đường rồi chứ”.

Em cũng chưa bao giờ giục mèo tắm rửa, không ném quần đùi, áo may ô của mèo ra khỏi tủ và càu nhàu: “Còn đợi gì mà chưa nhúng nước đi”. Dù mèo có nằm ườn ra trên ghế hoặc trên giường, em cũng chả bao giờ lôi dậy như em vẫn lôi anh.

Ở với nhau bao nhiêu năm, đầu tháng mèo cũng chả phải nộp cho em xu nào. Mèo không bị em khám túi, khám ví và tra hỏi có tiền thưởng còn giấu hay không. Về nhà, mèo không thấy hóa đơn tiền điện, tiền nước và tiền học phí cho con để lạnh lùng trên bàn.

Dù thường xuyên ôm mèo, em chả bao giờ thắc mắc trên thân thể mèo có mùi gì lạ. Không quan sát mèo có vết son trên cổ hay trên bất cứ chỗ nào. Em cũng chưa bao giờ bắt mèo chở về nhà bà ngoại, mà dù sao, về nhà ngoại còn đỡ, mèo không bị sai đi đổ rác hay đi mua chanh, ớt, nước mắm là những việc em rất thích bắt anh đi.

Em cũng không so sánh mèo với mèo hàng xóm. Em luôn cho mèo của em tuyệt nhất, trong khi anh luôn luôn được em chỉ trích là thua các ông chồng của những đứa bạn em. Em không kể với mèo một cách cay đắng rằng mèo nhà này đã lên giám đốc còn mèo nhà kia vừa sắm xe hơi, vừa kể vừa liếc nhìn chồng một cách đầy ngụ ý.

Em chả lúc nào khó chịu khi mèo ngáy to, chả nhăn nhó, thở dài lúc mèo bụng phệ. Giá như tóc mèo có hói, chắc chắn em cũng chả quan tâm.

Điều hạnh phúc nhất với mèo là em không khi nào nói với nó những câu bâng quơ, kiểu như: “Tôi đã chán lắm rồi”, “Trời ơi, sao hồi trẻ tôi ngốc thế” hoặc “Tôi muốn điên trong cái nhà này”.

Còn rất, rất nhiều những chi tiết khác mà nếu kể ra, anh hoàn toàn thấy mình thua mèo về mọi mặt. Nếu như vàng đã lên giá tới mức không thể mua được, thì mèo trong nhà này đã hạnh phúc đến mức anh không hy vọng có.

Vậy tại sao anh không thể biến thành mèo? Chỉ cần làm mèo, anh sẽ làm cho em sung sướng, và cho bản thân anh sung sướng. Có khó khăn vất vả lắm không? Tại sao khoa học có thể đưa con người lên mặt trăng hay đưa xuống đáy đại dương mà không đưa được ông chồng thành mèo? Anh tin chắc phải có cách, và em biết cách đó, vì xưa nay đâu có gì qua nổi mắt em. Hãy cho anh làm mèo đi. Hãy làm cho cuộc đời anh có giá trị đi. Đừng chần chờ gì nữa!

Tái bút: Anh thề sẽ bắt chuột

Lê Tèo

Lê Hoàng

Bài viết rất hóm hỉnh, đúng giọng Lê Thị Liên Hoan. Có điều anh này quên mất là con Mèo dù có đanh đá, vô tích sự hay nũng nịu, dễ thương đến đâu cũng không có màn hạch hỏi vợ đi đâu, làm gì, không gia trưởng bắt bẻ vợ phải làm kiểu này kiểu kia dù sai bét đi rồi! Mèo cũng không có màn thích oai, đi đâu cũng muốn mình là nhất. Đã thế, Mèo biết chơi với trẻ con và luôn quý bà chủ mình nhất! Vì vậy, phụ nữ thấy Mèo dễ chịu hơn là đương nhiên, hihi! 

Bonus thêm đoạn này:

 

1. Ðuổi mèo đi, nó còn quanh quẩn không nỡ ra đi, chứ đàn ông là đi luôn. Thật không bằng con mèo!

2. Mèo kêu gừ gừ một cách dễ thương, đàn ông thậm chí còn không biết kêu được gừ gừ nữa!

3. Con mèo không phải là một thứ đồ chơi. Ðàn ông đôi khi tự biến thành một món đồ chơi!

4. Ðặt một bộ ria lên mặt mèo, nó vẫn là con mèo, nhưng đặt bộ ria lên mặt đàn ông, anh ta lập tức trở thành người khác!

5. Người ta có thể nuôi mèo bằng một món ăn trong suốt đời nó!

6. Mèo thì chỉ là mèo thôi, còn đàn ông, chỉ có Chúa mới biết anh ta sẽ trở thành những gì…

7. Con mèo lúc nào cũng lau rửa mình mẩy sạch sẽ 10 lần một ngày, còn đàn ông?

8. Người ta có thể đặt một chú mèo vào cốp xe khi đi chơi với một anh bạn tử tế, còn đàn ông, họ không những không chịu ngồi trong cốp mà còn gây sự đánh nhau ngay!

9. Mèo ăn rất ít!

10. Mèo thông thường chẳng quan tâm lắm đến việc người ta cho chúng ăn gì trong bữa tối!

11. Khi nào cần, người ta không thể ăn thịt một người đàn ông được!

12. Lợi ích của việc nuôi mèo không nằm ở bản thân con mèo còn người đàn ông thì chỉ vì bản thân anh ta.

13. Loài mèo không biết giấu diếm, dối trá.

14. Với một con mèo, phụ nữ chẳng bao giờ phải làm duyên làm dáng!

15. Không có người đàn ông nào lại mượt mà đến như vậy!

16. Con mèo chẳng bao giờ nói một cách ngô nghê!

17. Khi ta lên cơn thịnh nộ, mèo chui ngay xuống gầm bàn!

18. Mèo không ngắt lời hoặc lơ đễnh khi chúng ta nói!

19. Con mèo có thể ngủ ngon lành ngay trên cái đuôi của nó!

20. Khi con mèo trốn nhà, người gác cổng có thể bắt nó dễ dàng đem về cho bạn!

21. Bị mèo cào vẫn còn dễ chịu!

22. Khi phát chán, có thể ném thẳng con mèo vào sọt rác!!!

23. Bạn có thể ngủ chung với nó lúc nào cảm thấy thích còn gặp lúc chán chường bạn có thể cho nó một đá bay véo xuống sàn nhà!!!

24. Cuối cùng: Khi nó chết, ta có thể gọi thợ đến nhồi rơm, và thế là có một kỷ vật thật tuyệt!

Giá như anh lúc nào cũng nhẹ nhàng,dễ thương, ngoan ngoãn như con Miu anh nhỉ.

Giá như anh lúc nào cũng nhẹ nhàng,dễ thương, ngoan ngoãn như con Miu anh nhỉ.

Nhìn thế này thì ai cũng biết nên chọn ai rồi!

Nhìn thế này thì ai cũng biết nên chọn ai rồi!

alt :

No Comments Yet.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *