Ai là người quan trọng nhất trong đời bạn?

0 No tags Permalink

Hồi này quá bận bịu với sách vở, đề tài, không còn lúc nào viết note. Đọc được bài này, thấy cũng khá hay!

 

Người quan trọng nhất trong cuộc đời…

 

“Chuyện xảy ra tại một trường đại học của Mỹ. Sắp hết giờ giảng, giáo sư bỗng đề nghị với các sinh viên:”Tôi cùng mọi người thử một trắc nghiệm nhỏ, ai muốn cùng tôi thử nào?” Một nam sinh bước lên.

Giáo sư nói: “Em hãy viết lên bảng tên của 20 người gắn bó với em nhất“. Chàng trai làm theo. Trong số tên đó có tên của hàng xóm, bạn bè, và người thân…

Giáo sư nói: “Em hãy xoá tên của một người mà em cho rằng không quan trọng nhất!” Chàng trai liền xoá tên của người hàng xóm.

Giáo sư lại nói: “Em hãy xoá thêm một người nữa!“. Chàng trai xoá tiếp tên của một đồng nghiệp. Giáo sư nói tiếp:”Em xoá thêm tên một người nữa đi“. Một người không quan trọng nhất trong cuộc đời. chàng trai lại xoá tiếp…..

Cuối cùng, trên bảng chỉ còn lại ba cái tên, bố mẹ, vợ, và con. Cả giảng đường im phăng phắc, mọi người lặng lẽ nhìn vị giáo sư, cảm giác dường như đây không còn đơn thuần là một trò chơi nữa rồi!!

Giáo sư bình tĩnh nói tiếp: “Em hãy xóa thêm một tên nữa!” chàng trai chần chừ, rất khó khăn mới đưa ra được sự lựa chọn….anh đưa viên phấn lên….. và gạch đi tên của bố mẹ!

Hãy gạch đi một cái tên nữa đi!“, tiếng của vị giáo sư lại vang lên bên tai. chàng trai sững lại, rồi như một cái máy, từ từ và kiên quyết gạch bỏ tên của đứa con trai… Và anh bật khóc thành tiếng, dáng điệu vô cùng đau khổ.

 

Vị giáo sư chờ cho anh bình tĩnh lại hồi lâu và hỏi: “Lẽ ra người thân thiết nhất với em, phải là cha mẹ và đứa con, bởi cha mẹ là người sinh thành và dạy dỗ em nên người, đứa con là do em dứt ruột sinh ra, còn người vợ thì có thể tìm người khác thay thế được, vậy tại sao, với em người vợ lại là người mà em khó rời xa nhất?” Cả giảng đường im lặng, chờ nghe câu trả lời.

 

Chàng trai bình tĩnh và từ tốn nói:”Theo thời gian, cha mẹ sẽ là rời bỏ tôi mà đi, con cái khi trưởng thành, cũng chắc chắn sẽ rời xa tôi, người luôn ở bên, làm bạn với tôi suốt đời, thực sự chỉ có vợ tôi!

 

Còn câu trả lời của bạn thì sao?

 

 

 

Theo mình, chuyện này khó xảy ra ở Mỹ vì ở đấy không ai còn tin vào sự bền vững của hôn nhân. Và dù xảy ra ở đâu, chàng trai này cũng là người hạnh phúc nếu đến lúc có con rồi, anh ta vẫn tin vào điều ấy! Nói thật ra, người quan trọng nhất với anh ta chỉ là chính anh ta vì anh ta không chọn người mình yêu thương nhất mà chọn người sẽ ở bên anh ta lâu hơn cả! Vậy khi đọc truyện này, các bà vợ chớ vội mừng! Chẳng qua ông chồng này chỉ muốn chắc chắn có người ở bên lâu dài mà thôi! Sorry nếu có làm các bạn trẻ thất vọng, hihi!

Ai la nguoi qua trong nhat

Ai la nguoi qua trong nhat2

alt :

No Comments Yet.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *