Bạn đã đánh mất những dấu nào?

0 No tags Permalink

Hiện tượng “Nguyễn Thùy Linh” vừa rồi đã một lần nữa cho thấy sự thiếu độc lập trong tư duy của người Việt, không dám đưa ra ý kiến riêng nên luôn khát khao một thần tượng nào đó của đám đông để mình chạy theo, thay vì chấp nhận cả cái hay và cái dở của hiện tượng đó một cách lành mạnh, độc lập, nói cách khác là “đánh mất dấu”. Tính xấu này, rất tiếc, lại đi kèm với nhu cầu đạp đổ thần tượng. Họ vừa khao khát được “thần tượng” ai đó vừa ghen tị với “thần tượng” nên chỉ chờ một cơ hội nhỏ nhất để lao vào cùng ném đá chính “thần tượng’ do mình dựng nên. Vì vậy, làm người “nổi tiếng” ở VN thật dễ mà cũng thật nguy hiểm.

Bạn đã đánh mất những “dấu” nào?

 

“Có một người chẳng may đánh mất dấu phẩy. Anh ta trở nên sợ những câu phức tạp và chỉ tìm những câu đơn giản. Đằng sau những câu đơn giản là những ý nghĩ đơn giản.

.

Sau đó, không may, anh ta lại làm mất dấu chấm than. Anh bắt đầu nói khe khẽ, đều đều, không ngữ điệu. Anh không cảm thán, không xuýt xoa. Không gì có thể làm anh ta sung sường mừng rỡ hay phẫn nộ nữa cả. Đằng sau đó là sự thờ ơ đối với mọi chuyện.

.

Kế đó, anh ta đánh mất dấu chấm hỏi và chẳng bao giờ hỏi ai điều gì nữa. Mọi sự kiện xảy ra ở đâu, dù trong vũ trụ hay trên mặt đất hay ngay trong nhà mình mà anh ta không biết, anh ta đánh mất khả năng học hỏi. Đằng sau đó là sự thiếu quan tâm với mọi điều.

.

Một vài tháng sau, anh ta đánh mất dấu hai chấm. Từ đó, anh ta không liệt kê được, không còn giải thích được hành vi của mình nữa. Anh ta đổ lỗi cho tất cả trừ chính mình.

.

Cứ mất dần các dấu, cuối cùng, anh ta chỉ còn lại dấu ngoặc kép mà thôi. Anh ta không phát biểu được một ý kiến nào của riêng mình nữa, lúc nào cũng chỉ trích dẫn lời của người khác. Thế là anh ta hoàn toàn quên mất cách tư duy.

.

Cứ như vậy, anh ta đi đến dấu chấm hết”.

 

(Nguồn: CeleverJob Vietnam)

 

Công chúng Việt rất dễ dàng đánh mất mọi dấu có thể và khi không còn gì để mất, họ sẵn sàng kéo người khác xuống bùn đen để khỏa lấp sự hèn yếu của bản thân.

Và vì vậy, rất nhiều người đi đến dấu chấm hết từ rất lâu trước khi họ chính thức lìa đời!

 

“Thiếu những dấu chấm câu trong một bài văn, có thể bạn chỉ bị điểm thấp vì bài văn của bạn mất ý nghĩa, nhưng mất những dấu chấm câu trong cuộc đời, tuy không ai chấm điểm nhưng cuộc đời bạn cũng mất ý nghĩa như vậy. Hy vọng mọi người không bao giờ đánh mất những dấu chấm câu trong cuộc đời của mỗi người . Hãy cố gắng trân trọng những gì mà cuộc sống đã đem lại cho chúng ta”.

Ban da danh mat nhung dau nao

alt :

No Comments Yet.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *